น้ำตกหมู
วิธีทำ
คอหมูย่าง หรือเนื้อสันคอ
พริกป่น
ข้าวคั่ว
มะนาว
น้ำปลา
หอมแดง
ต้นหอมผักชี
สะระแหน่
มาเริ่มทำกันค่ะ
ย่างหมูไม่ต้องสุกมากค่ะ นำมาหั่นเฉียงๆไม่ต้องบางมากค่ะ นำไปใส่หม้อเติมน้ำไปหน่อย
นำไปตั้งไฟร่วนให้สุกค่ะ ร่วนหมูได้ที่แล้วนำพริกป่น ข้าวคั่ว น้ำปลา มะนาว บางคนชอบแบบเปรี้ยวหวานจะใส่น้ำตาล หรือพี่ชูรสไปด้วยก็ไม่ว่ากัน ปรับเปลี่ยนกันได้ค่ะ ท้ายสุดใส่ต้นหอมผักชีหอมแดง
สะระแหน่ คนให้เข้ากัน ตักเสริฟกับข้าวเหนียวอร่อยนักแล
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น