วันเสาร์ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2557

สูตรก๋วยเตี่ยวผัดน้ำพริกเผา

สูตรก๋วยเตี่ยวผัดน้ำพริกเผา


ส่วนผสม
ก๋วยเตี่ยวเส้นใหญ่ 
กุ้ง
ปลาหมึก
คะน้า
หอมหัวใหญ่
ไข่ไก่
กระเทียม
ซีอิ้วขาว
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
น้ำมันพืช
เตรียมส่วนผสมครบแล้วมาเริ่มทำกันค่ะ
ตั้งกะทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมสับเลยค่ะ กระเทียมหอมใส่กุ้งปลาหมึกก่อนเลยค่ะ
กุ้งปลาหมึกใกล้สุกใส่น้ำพริกเผาหอมใหญ่ ตามด้วยเครื่องปรุงน้ำตาล ซีอิ้วขาว น้ำปลา ผัดให้เข้ากันตามด้วยคะน้าไข่ไก่ และเส้นใหญ่ผัดให้เข้ากันค่ะ ส่วนผสมทั้งหมดกะเอาตามชอบค่ะ เสร็จแล้วพร้อมเสริฟค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น